ยินดีที่ได้รู้จัก

เรียนรู้เรื่องความขัดแย้ง

ขีดๆเขียนๆเล่นนิดหน่อย. เอาล่ะ สัปดาห์นี้เราจะมาเรียนรู้วิธีสร้างจุดเด่นให้กับงาน.

“ขัดแย้ง” แม้เป็นคำที่ฟังดูไม่น่ารื่นหูนัก ก็มีประโยชน์ของมันอยู่ เพราะความขัดแย้งนี้เองสร้างความแตกต่าง และอะไรที่แตกต่างก็จะเป็นที่สังเกต ดูน่าสนใจกว่าจุดอื่น คุณลองคิดดูว่า คุณจะใช้ความแตกต่างเหล่านี้บอกเล่าเรื่องราวอะไรได้บ้างในภาพวาดภาพหนึ่งของคุณ.

ในการวาดภาพหนึ่งภาพอาจมีทั้ง จุด, เส้น, รูปร่าง, รูปทรง, น้ำหนัก, แสงเงา, สีสัน ประกอบเข้าด้วยกัน. หากเราใช้ทุกอย่างซ้ำกันเป็นจังหวะก็จะเกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย. จะเป็นเช่นไรถ้าเราลองเปลี่ยนให้มีบางอย่าง บางชิ้น หรือบางอันดูแตกต่างจากเพื่อนฝูงไปบ้าง.

ทั้งหมดนี้พอที่จะเป็นตัวอย่างให้เราได้ทดลองทำอะไรที่แตกต่างเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับงานได้บ้างหรือไม่.

วันนี้จ๋าจะลองชวนเพื่อนๆมาวาดตัวละครใหม่ๆกันดูบ้าง ว่านอกจากเจ้าตัวกลมที่เราวาดๆกันมาแล้ว เราจะวาดเจ้าตัวร้ายให้น่ารักด้วยรูปไข่ได้อย่างไร. ไหนลองดูเลย

เอาล่ะ ไหนลองใส่เจ้าตัวร้ายของเราลงไปในภาพรวมกับตัวละครหลักและผองเพื่อนเลย ดูซิว่า พวกเขาจะช่วยกันรับมือกับเจ้าตัวร้ายอย่างไร.

เอาล่ะช่วงนี้จ๋าไม่ค่อยมีเวลาเขียนรูปประกอบบทความให้สมบูรณ์สวยงามเท่าไร. แต่ก็ยังอยากทำบทความให้มีเนื้อหาครบถ้วนเอาไว้ให้เพื่อนๆได้อ่าน. ดังนั้นจะขอนำภาพของภูมาช่วยประกอบบทความของพวกเราให้ให้บทความสมบูรณ์มากขึ้นนะ เพื่อนๆก็สามารถลองฝึกวาดได้ด้วยตนเองนะ ^^